Phương pháp chế biến hồng sâm

Phương pháp chế biến hồng sâm mang lại hiệu quả cao nhất dựa trên cơ sở khoa học

Hồng Sâm sắc lấy nước uống

Đây là phương pháp giống cách sắc thuốc Bắc của người dân Việt Nam. Đây cũng là cách thường dùng của người dân Hàn Quốc từ ngàn năm nay. Sắc ở dạng nước sẽ lấy được nhiều tinh chất từ Hồng Sâm. Và khi sử dụng Hồng Sâm dưới dang nước, cơ thể sẽ nhanh hấp thụ hơn. Cơ thể sẽ nhanh phục hồi hơn các phương pháp khác.

Hồng Sâm cắt lát ngâm rượu

Hình thức này ít dùng. Nếu ngâm rượu ta thường ngâm Nhân Sâm tươi 6 năm tuổi. Và vì rượu nồng nên chỉ phù hợp cho các quí ông.

Hồng Sâm cắt lát hãm trà

Cắt Hồng Sâm từng lát mỏng. Lấy 1 vài lát cho vào bình và châm nước sôi và lấy uống nước Hồng Sâm. Sau khi châm vài lần, uống nước và nhai luôn cả xác. Có thể dùng mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 2,3 lát mỏng.

Hồng Sâm cắt lát tẩm mật ong

Đây là cách nhiều người thường dùng Hồng Sâm sau khi cắt lát đem tẩm mật ong. Hồng Sâm tẩm mật ong khoảng 1 tuần có thể dùng được. Lấy miếng Hồng Sâm tẩm mật ong ngậm, nhai rồi ăn luôn cả xác.

Tẩm mật ong là cách chế biến Nhân Sâm được bảo quản lâu

Hồng Sâm hầm gà

Phương pháp này thường dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe nhanh. Hồng Sâm cắt lát đem hầm gà với các vị thuốc Bắc khác. 2 – 3 ngày có thể nấu một lần. Mỗi lần khoảng 10g.

Chế biến Nhân Sâm với món Gà hầm thuốc Bắc làm phục hồi nhanh sức khỏe người bệnh

Chú ý: các phương pháp trên chưa làm tăng hàm lượng ginsenosides (các Saponin tốt cho cơ thể) do đó chưa có công dụng chữa bệnh hiệu quả, vậy đâu là phương pháp giúp làm ra sản phẩm Hồng sâm nguyên chất mang lại hiệu quả cao trong phục hồi và hỗ trợ điều trị bệnh tật, giúp người bệnh có lại sức khỏe như ý?


Cách chế biến Hồng Sâm hiệu quả nhất

Trãi qua hơn trăm năm, ban đầu với nhiều cách chế biến đơn giản: đun nóng bằng bếp than, Sắc bằng Bếp Điện, rồi tới Bếp dùng tia Hồng Ngoại (ánh sáng Mặt Trời). Tới năm 2003, chiếc MÁY TINH CHẾ HỒNG SÂM áp dụng phương pháp dùng tia Hồng Ngoại kết hợp nguyên tắc đối lưu của hơi nước đã nhận bằng Sáng Chế đầu tiên trên Thế Giới.

Phương pháp dùng tia Hồng Ngoại

Đây là kỹ thuật mới tác động sâu đến các phần tử bên trong tâm của Nhân Sâm làm chúng biến thành màu nâu đỏ, tăng hàm lượng các ginsenosides, nhất là hàm lượng ginsenosides Rg3, Rh3 lên gấp nhiều lần so với Hồng Sâm thông thường.

Áp dụng nguyên lí đối lưu của nước trong tự nhiên

Tinh chế liên tục trong 72h (3 ngày 3 đêm) nhưng không làm bay hơi một giọt nào nên không làm mất đi các hoạt chất của Hồng Sâm.

Trong các phương pháp Hồng Sâm thì phương pháp tinh chế Hồng Sâm bằng máy trên được đánh giá là hiệu quả cao nhất. Bởi tăng hàm lượng các ginsenosides đồng thời không bay hơi chất nên tinh chế hoàn toàn được dược liệu quý của Nhân Sâm.


Kết quả nghiên cứu của Trường đại học KonKuk Hàn Quốc cho thấy chỉ khi sử dụng chiếc máy tinh chế bằng tia hồng ngoại này mới cho ra Nước cốt Hồng sâm có giá trị cao nhất và hiệu quả vượt bậc nhất do hàm lượng Ginsennoside tăng liên tục qua thời gian