Hỗ trợ điều trị ung thư bằng hồng sâm

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng hồng sâm

Ung thư được xem là bệnh nan y, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, điều trị tốt, người bệnh lạc quan và có lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật thì vẫn nắm được cơ hội sống.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính trong những nước phát triển. Nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong. Tuy nhiên hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa trị và nhiều bệnh có thể chữa lành, nếu được phát hiện sớm, điều trị tốt. Được cơ hội sống rất cao nếu người bệnh lạc quan và có lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật.,

Với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay ghép tủy (với bênh ung thư máu). Tuy nhiên phương pháp điều trị này làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh. Nhiều người không vượt qua được giai đoạn điều trị do cơ thể không chịu nổi khối lượng lớn hóa chất vào cơ thể.

Ngày nay, ngoài điều trị bằng phương pháp hiện đại, người ta chú ý nhiều tới các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền, điều trị bằng những loại thảo dược có tính khống chế và ngăn chặn tế bào ung thư. Trong đó Nhân Sâm nói chung và Hồng Sâm nói riêng là loại dược thảo có nhiều quan tâm của các nhà khoa học trên Thế Giới. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu và xác định rằng trong Hồng Sâm có nhiều thành phần Triterpenoid Saponins – Ginsenoside (hay RH2) có tác dụng ngăn chặn và khống chế sự hình thành cũng như sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hồng Sâm là loại Nhân Sâm củ lớn được chọn lựa từ Nhân Sâm tươi qua giai đoạn hấp và sấy để làm mất lượng hơi nước chỉ còn 4% có nhiều tác dụng vượt trội hơn so với Nhân Sâm. Gần đây, ngoài những tác dụng bồi bổ nguyên khí, tăng cường chức năng não, giúp tuần hoàn máu, làm da dẻ hồng hào... các nhà khoa học đã phát hiện ra có nhiều hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt là giúp hỗ trợ điều trị ung thư.

Nhân Sâm càng nhiều tuổi thì càng có nhiều tác dụng. Đặc biệt là tinh chất của Hồng Sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại ung thư, tạo hồng cầu, giúp nâng cao thể trạng, làm tăng cảm giác thèm ăn; làm giảm những tác dụng phụ rất rõ rệt do điều trị bằng xạ trị hay hóa trị và làm tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh ung thư. Đồng thời, cải thiện tình trạng suy kiệt do tuổi già, suy nhược cơ thể, viêm gan mạn tính và làm giảm tỷ lệ chuyển từ viêm gan sang ung thư gan.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều mặt hàng tinh chế từ hồng sâm, nhưng bệnh nhân ung thư cần tìm được đâu là hồng sâm nguyên chất có chứa nhiều gốc RH2 dùng để phối hợp với các phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, có thể dùng Hồng sâm chứa RH2 mỗi ngày, dùng kéo dài để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ thúc đầy triệt tiêu khối u.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng