Hồng sâm chống ung thư

Danh mục sản phẩm

Xem nhiều nhất

Kết quả sử dụng

Hồng sâm chống ung thư

Trên thế giới có khoảng 950000 người mắc bệnh ung thư dạ dày và có khoảng 700000 người tử vong vì bị ung thư dạ dày.

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày được cho là hiệu quả nhất hiện nay vẫn là phẩu thuật, xạ trị và hóa trị. Nhưng phương pháp chữa ung thư dạ dày này cũng mang lại một hiệu quả nhất định. Con số tử vong do bệnh ung thư dạ dày gây ra vẫn còn rất cao. Việc tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh ung thư khác hiệu quả và an toàn được các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm.

Ngày nay, khoa học phát triển, những nghiên cứu mở rộng hơn về tác dụng chữa bệnh ung thư của Nhân Sâm. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu về công dụng chữa bệnh ung thư dạ dày của Nhân Sâm. Các nhà khoa học đã xác định chính xác các hoạt chất có chứa các hoạt chất chống tế bào ung thư.

Chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng chữa bệnh ung thư dạ dày của Hồng Sâm.

Công dụng chữa bệnh Ung thư Dạ dày của Hồng Sâm

Để xác định rõ hiệu quả của hồng sâm trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… đã có hàng loạt những nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của Hồng Sâm lên bệnh ung thư dạ dày.

Trong rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định trong Nhân Sâm (đặc biệt nhìu nhất là trong Hồng Sâm) chứa các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng ức chế và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng gây ra quá trình apoptosis (quá trình làm chết tế bào). Nếu dùng liều lớn có thể làm bình thường hóa tế bào ung thư (trở thành tế bào thường).

Trong một nghiên cứu của nhóm tác giả (Kim YJ1, Chung JW, Lee SJ, Choi KS, Kim JH, Hahm KB) tại trường Đại Học Y Hàn Quốc xác định các hoạt chất có trong Hồng Sâm có tác dụng kiểm soát và làm giảm tác hại của vi rút Helicobacter pylori (H. pylori), gốc tự do, các 8-OHdG… chính là những tác nhân gây ung thư dạ dày. Chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc đã có thể giảm thiểu sự hình thành mạch H2S gây ra, ngụ ý rằng hành động thù địch chống lại H2S gây ra sự hình thành mạch có thể là cơ chế cơ bản các tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày của KRGE trong nhiễm H. pylori.

Ths Hoàng Khánh Toàn
Khoa Y học Cổ truyền Bệnh Viện 108, Hà Nội
Do tốc độ nhân bản nhanh, nên các tế bào ung thư phải có những hoạt động đặc trưng của giai đoạn G1. Ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong giai đoạn này, khiến chúng yếu hoặc chết đi để không có khả năng chuyển sang giai đoạn khác. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư.

Cũng trong một nghiên cứu khác tại bệnh viện Y Quốc gia Hàn Quốc, xác định các hoạt chất ginsenoside Rg3 gây ra quá trình apoptosis trong các tế bào Ung Thư Dạ Dày. Các tế bào AGS được điều trị với nồng độ khác nhau của Rg3. Phân tích Sub-G1, caspase-3 hoạt động và poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) phân tích sự phân tách được thực hiện để xác định xem cái chết AGS tế bào xảy ra bởi quá trình apoptosis.

Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu này, cho thấy các ginsenoside Rg3 có thể gây ra sự ức chế phát triển và tồn tại của tế bào ung thư dạ dày là do sự phong tỏa hoạt động của kênh TRPM7 do đó có một vai trò quan trọng trong sự sống còn của ung thư dạ dày.

"Hồng Sâm nổi tiếng trong cộng đồng Y học cổ truyền Trung Quốc. Bây giờ nó lại càng trở nên nổi tiếng như một hiệu quả bổ sung thuốc thay thế cho điều trị ung thư"
Chủ tịch của Hồng Kông đăng ký Y học Trung Quốc đã tuyên bố.

Trong một báo cáo khác của Đại học College of Medicine, Anam-Dong Sungbuk-Gu, Seoul, 136-705, Hàn Quốc, bằng chứng cho thấy bột Hồng sâm từ Panax ginseng ức chế sự tái phát của AJCC giai đoạn III ung thư dạ dày và cho thấy hoạt động điều hòa miễn dịch trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật, sau khi cắt bỏ chữa bệnh với hạch D2.

Nghiên cứu này đã chứng minh sự tồn tại một căn bệnh kéo dài năm năm và tỷ lệ sống sót tổng thể là cao hơn đáng kể ở bệnh nhân dùng bột hồng sâm trong quá trình hóa trị liệu sau phẫu thuật so với đối chứng (68,2% so với 33,3%, 76,4% so với 38,5%, tương ứng, p < 0,05). Ngoài ra, bột hồng sâm có thể có một số đặc tính điều hòa miễn dịch kết hợp với CD3 và CD4 hoạt động ở những bệnh nhân ung thư dạ dày cao cấp trong quá trình hóa trị sau phẫu thuật.

Từ những kết quả nghiên cứu cho thấy Nhân Sâm có hiệu quả trong hỗ trợ chữa bệnh ung thư nói chung và chữa bệnh ung thư dạ dày nói riêng. Điều đó là phấn khích các nhà khoa học tìm được giải pháp.

Theo Giáo Sư Đạo Đắc Cửu Bảo (Ung thư Bạch Mai - Khoa Học Phổ Thông), các thành phần ginsenosides trong Hồng Sâm có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể cường hóa tế bào ung thư thành tế bào bình thường hoặc tiêu diệt chúng. Ngoài ra, Nhân Sâm cũng giúp tăng hồng cầu cải thiện tình trạng thiếu máu của người bệnh trong giai đoạn điều trị.

Theo ông, nếu dùng Hồng Sâm với liều thấp có thể nâng cao sức đề kháng, nên dùng với liều lượng tối ưu ít nhất 10g trên ngày để có thể nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư. Với bệnh ung thư dạ dạy, loét bao tử hiệu quả có thể chữa khỏi 100%. Theo ông, nếu bệnh trầm trọng, dạ dày bị tổn thương quá nặng sẽ rất đau và khó chịu nên dùng Hồng Sâm để làm giảm cơn đau và tăng thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.

Trong số các bệnh ung thư, có một số loại nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa trị là khá cao.
Tuy nhiên, có nhiều loại bệnh ung thư rất khó phát hiện do dấu hiệu và triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã vào giai đoạn nặng không còn khả năng chữa trị.

Dưới đây là những bệnh ung thư khó phát hiện sớm và có khả năng gây tử vong nhiều nhất.

Người bị bệnh ung thư buồng trứng thường gặp các triệu chứng như chướng bụng, táo bón, tiểu lắt nhắt, bụng dưới to ra, tăng cân... Người bệnh thường chủ quan do nghĩ mình mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường tiểu, hoặc bệnh do tuổi tác.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh không hề có biểu hiện bệnh cho đến khi bệnh phát triển ở giai đoạn muộn. Các chuyên gia đang thử nghiệm đo nồng độ chất CA-125 ở trong máu, chất này thường tăng cao ở những bệnh nhân ung thư buồng trứng.
Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân khi phát hiện ra mình mắc căn bệnh này thì thường đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Ung thư gan khó nhận biết sớm do triệu chứng nghèo nàn và người bệnh dễ chủ quan bỏ qua. Khi đã phát hiện thì đã tiến triển nặng, khó điều trị và tỷ lệ tử vong cao.

Tuy vậy ung thư gan được xem là dễ phòng tránh nhất bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đã biết đối với bệnh này.

Cách phòng ung thư gan là tiêm văcxin phòng bệnh viêm gan B, hạn chế uống rượu.
Nhưng người có nguy cơ cao gồm có tiền sử viêm gan B, xơ gan, nghiện rượu, nhiễm chất độc dioxin cần siêu âm gan và xét nghiệm máu định lượng chất chỉ điểm khối u (AFP) định kỳ 3-6 tháng một lần để phát hiện bệnh ung thư gan sớm.

Ung thư phổi là loại ung thư hay gặp nhất trên toàn cầu, khó phát hiện sớm, kết quả điều trị cũng rất thấp, gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. Ở Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan ở cả hai giới.
Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là không hút thuốc lá, thuốc lào.
Những người có nguy cơ cao (nghiện thuốc) có thể làm các xét nghiệm tìm tế bào ác tính trong đờm, xét nghiệm máu tìm một số chất chỉ điểm khối u (CEA, cifra 21-1, SCC...) và chụp X-quang phổi hàng năm.
Trẻ sau 12 tuổi có chiều cao phát triển nhanh hơn trẻ cùng độ tuổi cần được quan tâm nếu trẻ có triệu chứng đau vô cớ trong xương.
Khởi đầu, cơn đau thường mơ hồ nhưng sau đó rõ từng đợt ngắn trong xương, rất khó chịu. Đau thường xuất hiện ở đầu trên hoặc đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày, đầu trên xương cánh tay, xương chậu và xương bả vai.
Khi có các dấu hiệu trên không có nghĩa là bạn đã mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ một trong các dấu hiệu đó bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Ung thư dạ dày thường thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu.
Khi bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện rõ ràng như nôn mửa, đi ngoài phân đen thì bệnh đã trở nặng. Lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.
Người bệnh nên soi ung thư dạ dày định kỳ để phát hiện bệnh sớm (nếu có), đặc biệt với người thuộc nhóm nguy cơ cao như bị viêm dạ dày mãn tính, gia đình có người bị ung thư dạ dày, nhiễm khuẩn HP

HỒNG SÂM CÓ KHẢ NĂNG NGĂN NGỪA “UNG THƯ” (Trích Nhật báo Đông Á)

Viện trưởng viện nghiên cứu ung bứu YOON TEAK KU đã làm sáng tỏ thắc mắc về tác dụng ngăn ngừa ung thư của “Hồng Sâm”

Sau khi tiến hành thí nghiệm kết quả cho thấy thành phần đặc biệt trong Hồng Sâm có hiệu quả vượt trội trong việc ngăn ngừa ung thư.

YOON TEAK KU (hình trên) công tác tại viện nghiên cứu ung bứu đã tiến hành thí nghiệm với 500 con chuột, ông chia đều ra hai nhóm và trong vòng 9 tuần liền, lần lượt cho nhóm 1 chỉ cho uống chất gây ung thư và nhóm 2 uống chất gây ung thư kèm theo saponin Rh2 Rg3 Rg5 có trong hồng sâm, và chỉ sau 19 ngày ông đã có kết quả chính xác.

Kết quả cho thấy nhóm được uống kèm với thành phần hồng sâm có tỷ lệ phát sinh ung thư gan thấp hơn 75% và ung thư phổi cấp tính thấp hơn 25% so với nhóm không uống.

Tiến sĩ Yoon phát biểu rằng “ tuy tôi vẫn chưa biết được chính xác quá trình mà những thành phần saponin đặc biệt này ngăn ngừa ung thư là như thế nào nhưng tôi có thể nhận định được rằng nó kiềm hãm hoạt động của gen gây ra ung thư đồng thời làm tăng ‘tế bào khỏe mạnh tự nhiên’ để ức chế tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu này sẽ được phát biểu tại ‘Buổi thảo luận tập thể quốc tế về hiệu quả ngăn ngừa ung thư của nhân sâm’ do Hội y học Hàn Quốc (giáo sư kim chủ tịch trường đại học y Seoul) đã tổ chức ở phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc ngày 20.

Cùng với kết quả này, khi xem được thống kê vào số tháng 1 trên tạp chí y khoa nổi tiếng Lancet do các nhà khoa học trên thế giới được phát hành ở Anh Tiến sĩ Yoon đã có một bài phát biểu với nội dung khẳng định rằng Hồng sâm có khả năng ức chế sự phát triển của các loại tế bào ung thư

(Tác giả Lee Jin Han)